Cách xem Telegram không tốn dung lượng trên iPhone

Hôm nay Tgram.vn sẽ bật mí cách xem Telegram không tốn dung lượng trên iPhone. Nhanh chóng lưu ngay để thoải mái sử dụng ứng dụng này mà không phải lo lắng về dung lượng nhé!

Telegram hiện đang là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí rất được ưa chuộng, nhất là đối với dân văn phòng. Vì ứng dụng này không chỉ nhắn tin/nghe gọi free mà còn gửi file nhanh chóng, lưu trữ tập tin không giới hạn dung lượng. Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng thì Telegram chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Điều này khiến cho bộ nhớ của dế yêu nhanh chóng bị đầy và kéo theo nhiều rắc rối. Đừng lo lắng, đây cách xem Telegram không tốn dung lượng trên iPhoneTGRAM.VN muốn chia sẻ đến anh em “Táo khuyết”.

%tên tập tin% - %tên trang web%

Chia sẻ cách xem Telegram không tốn dung lượng trên iPhone

Ứng dụng Telegram khi mới cài đặt chỉ khoảng vài chục MB nhưng sau một thời gian, nhiều iFan ngỡ ngàng khi Telegram chiếm dung lượng bộ nhớ lên đến mấy GB. Nguyên nhân chính là do bộ nhớ đệm (cache) của chính ứng dụng này. Tại sao lại như vậy nhỉ?

Vì sao Telegram chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ?

Cụ thể, khi bạn xem ảnh/video ở Telegram thì app sẽ dùng kết nối mạng đang có tải nội dung đó xuống. Đồng thời, nó sẽ tạo ra một bản sao lưu trực tiếp trong dế yêu và ẩn bản sao lưu này đi. Bên cạnh ảnh hay video, còn có các loại cache khác như tài liệu, file ghi âm…

Do vậy, nếu bạn xem càng nhiều video, ảnh thì dung lượng cache càng lớn. Đây cũng là “thủ phạm” khiến cho bộ nhớ của thiết bị “khóc thét”. Từ đó cũng làm cho dế yêu gặp nhiều rắc rối, chẳng hạn như Telegram hoạt động chậm. Thế nên, cách xem video trên Telegram nhanh hơn, cách xem video trên Telegram không cần tải, không tốn dung lượng được nhiều người dùng quan tâm.

%tên tập tin% - %tên trang web%

Người dùng có thể kiểm tra Telegram chiếm bao nhiêu dung lượng trên iPhone bằng cách: Cài đặt => Cài đặt chung => Bộ nhớ iPhone => Xem ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng nhất trên iPhone của mình => Tìm đến ứng dụng Telegram => Nhấn vào và xem thông tin về dung lượng bị chiếm dụng. Sau khi đã kiểm tra, dưới đây là cách xem Telegram không tốn dung lượng bộ nhớ trên iPhone.

Cách xóa dung lượng Telegram trên iPhone

Để giảm dung lượng Telegram trên iPhone, người dùng iPhone có thể thực hiện cách xóa dung lượng cache cho ứng dụng này.

  • B1: Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Telegram => Nhấn vào 3 đường ngangchọn vào Cài đặt(Settings).
  • B2: Nhấn chọn vào Data and Storage (Dữ liệu và lưu trữ) => Tiếp tục chọn Storage Usage (Sử dụng lưu trữ).
  • B3: Sau một vài phút để tính dữ liệu, mọi thông tin sẽ được hiển thị chi tiết để bạn kiểm tra và kiểm soát bộ nhớ.
  • B4: Nhấn vào Clear Telegram Cache => Khi danh sách dữ liệu hiện ra thì nhấn vào Clear để xóa toàn bộ bộ nhớ đệm Telegram là xong.

%tên tập tin% - %tên trang web%

Cách xem video Telegram không tốn dung lượng

Cách xem Telegram không tốn dung lượng trên iPhone cũng không quá phức tạp. Dưới đây là một số cài đặt đối với ứng dụng iFan nên thiết lập.

Tự động hóa quy trình xóa dữ liệu của Telegram

Thay vì phải vào kiểm tra, xóa bộ nhớ cache thường xuyên mà đôi lúc bạn lại quên thực hiện. iFan có thể cài đặt để tự động hóa với các bước như sau:

  • B1: Thực hiện B1 cho đến bước B2 như hướng dẫn ở trên.
  • B2: Tại mục Keep Media bạn sẽ thấy các mốc thời gian nhất định. Lúc này, bạn hãy trượt trên thanh để chọn mốc thời gian mà Telegram tự động xóa dữ liệu bộ đệm. Người dùng có thể đặt 3 ngày, 1 tuần hoặc 1 tháng tùy vào nhu cầu của mình.

Vô hiệu hóa tự động tải xuống trên iPhone

Để ngăn không cho Telegram làm đầy bộ nhớ với dế yêu, tắt tải xuống phương tiện tự động trên iPhone là biện pháp hiệu quả.

  • B1: Mở Telegram và chọn Cài đặt => Tiếp tục chọn vào mục Data and Storage.
  • B2: Trong mục “Automatic media download” (Tải xuống phương tiện tự động) => Bạn hãy tắt tính năng tự động tải xuống bằng wifi, chuyển vùng hoặc dữ liệu di động.

Ngăn phát lại tự động đối với Telegram

Ứng dụng này sẽ tự động phát video theo mặc định và các video này sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ của iPhone dưới dạng bộ nhớ cache. Thế nên, người dùng có thể ngăn Telegram phát video tự động bằng cách:

  • B1: Mở Telegram và đi đến Cài đặt => Tiếp tục chọn Data and Storage (Dữ liệu và lưu trữ).
  • B2: Trong mục Auto-play media (Tự động phát phương tiện) => Người dùng tắt mục GIFs và Videos là xong.

TGRAM.VN đã chia sẻ xong cách xem Telegram không tốn dung lượng trên iPhone. Mong rằng các thủ thuật này sẽ giúp anh em tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ cho dế yêu của mình. Đừng quen like, share nếu thấy bài viết hay bạn nhé. Chúc bạn thành công!.

5/5 - (1 bình chọn)
52 lượt thích Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *