Telegram sập tại nhiều quốc gia

Vào khoảng 21h15 ngày 17/1 giờ Việt Nam, ứng dụng Telegram đã gặp lỗi tại nhiều quốc gia, nhiều người dùng không thể truy cập, gửi tin nhắn.

Ứng dụng Telegram ngừng hoạt động trên cả hai nền tảng web và mobile. Khi người dùng mở Telegram, ứng dụng hiển thị “kết nối” hoặc “đang cập nhật”.

Theo số liệu trên trang Downdetector.com, đã có hơn 7.000 trường hợp người dùng báo cáo rằng họ không thể gửi được tin nhắn trên ứng dụng. Dịch vụ này đã ngừng hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Indonesia, Ấn Độ, Australia, Myanmar, Bangladesh, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Đức, Mỹ và Việt Nam.

“Tôi dùng Telegram cho mục đích công việc đã 4 năm. Đây là lần hiếm hoi tôi gặp phải lỗi nghiêm trọng và kéo dài như vậy. Hiện công ty tôi đã chuyển sang nền tảng nhắn tin khác để tiếp tục công việc. Tuy vậy, các tập tin được chia sẻ trước đó trên Telegram đều phải gửi lại”, Huy Hoàng, nhân viên một công ty công nghệ tại Tân Phú, TP.HCM cho biết.

Báo cáo về sự cố của Telegram tăng vọt từ khoảng 21h15. Ảnh: Downdetector.
Báo cáo về sự cố của Telegram tăng vọt từ khoảng 21h15. Ảnh: Downdetector.

Trong khi ứng dụng Telegram không thể truy cập, một số người dùng chọn bản website để sử dụng. “Telegram vẫn hoạt động trên bản web. Tuy vậy, một số bạn bè của tôi chưa từng truy cập bản web sẽ không thể dùng được bởi Telegram yêu cầu scan QR để đăng nhập. Khi quét mã QR trên web, ứng dụng Telegram không đưa ra phản hồi nào”, Vĩnh An, người dùng ngụ Bình Thạnh, TP.HCM cho biết.

Đến 22h50 cùng ngày, ứng dụng Telegram đã có thể sử dụng trở lại. Tuy vậy, Telegram chưa đưa ra bình luận về sự cố này.

Hôm 12/1, Telegram đã chính thức bị cấm ở Đức. Lệnh cấm có thể lan ra toàn châu Âu vì Telegram dính cáo buộc tiếp tay cho giới tội phạm. Ngoài ra ứng dụng này còn bị lợi dụng để chống lại chiến dịch tiêm chủng COVID-19.

Đây không phải lần đầu ứng dụng nhắn tin này gặp lỗi. Vào tháng 11/2021, nhiều người dùng tại châu Á cũng báo cáo lỗi không thể truy cập Telegram từ máy tính. Sự cố xảy ra trong khoảng một tiếng trước khi trở lại bình thường. Trước đó một tháng, sự cố không thể truy cập các dịch vụ của Facebook giúp Telegram có hàng chục triệu người dùng mới.

5/5 - (22 bình chọn)
101 lượt thích Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *